Tin tức

Hướng dẫn tra cứu lộ trình xe buýt

Thứ bảy,23/09/2017
36594 Lượt xem

HƯỚNG DẪN TRA CỨU LỘ TRÌNH XE BUÝT 

Hằng ngày, Danabus nhận rất nhiều câu hỏi từ người dân về việc tra cứu lộ trình, điểm dừng, cách đón xe buýt thông qua đường dây nóng cũng như facebook: Danabus- Xe buýt Đà Nẵng. Hôm nay, Danabus sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để tìm tuyến xe buýt phù hợp với lộ trình của mình và tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

1. Tra cứu tại website Danangbus.vn
- Truy cập vào website: https://www.danangbus.vn/
- Bấm chọn vào lộ trình tuyến: https://www.danangbus.vn/lo-trinh-tuyen.htm


 

- Trong lộ trình tuyến, bạn có thể lựa chọn lộ trình tổng thể các tuyến xe buýt tại Đà Nẵng nếu như chưa rõ địa điểm của mình nằm tại tuyến nào. Click vào hình để xem file kích thích lớn và tìm kiếm địa điểm bạn muốn đến nằm trên lộ trình nào.

- Nếu như điểm đến và điểm đi của bạn không nằm trên cùng lộ trình của một tuyến cụ thể, bạn phải sử dụng nhiều chuyến xe để đến được điểm cuối. Bạn sẽ dừng tại điểm cắt giữa hai lộ trình để đổi qua chuyến khác.

- Sau khi tìm được lộ trình tuyến phù hợp, bạn click vào lộ trình từng tuyến cụ thể. Giả sử, địa điểm của bạn nằm trên tuyến số 05, bạn chọn vào lộ trình tuyến xe buýt trợ giá 05: Nguyễn Tất Thành - Xuân Diệu nơi có nhiều chụp ảnh cưới đẹp đà nẵng. Chọn vào hình để xem được điểm dừng của tuyến. Các bạn nhớ phân biệt điểm dừng chiều đi và chiều về để tránh nhầm lẫn nhé. Trên sơ đồ tuyến, đã đánh số tương ứng với từng điểm dừng của từng tuyến.


 

2. Tra cứu tại ứng dụng Danabus
a) Giới thiệu tổng quát

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt công cộng trên địa bàn, từ cuối tháng 4, thành phố Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng Danabus. Ứng dụng Danabus App được sử dụng để tra cứu các tuyến xe buýt và lộ trình trong thành phố Đà Nẵng. Cụ thể là:
- Tra cứu tuyến xe buýt và theo dõi vị trí xe buýt theo thời gian thực giúp người đi xe buýt biết thông tin chi tiết về các tuyến xe, chính xác thời gian điểm xe đến trạm, chủ động trong việc sắp xếp thời gian chờ đợi và đón xe buýt.
- Chức năng tìm lộ trình tuyến tối ưu giúp người đi xe buýt tìm các tuyến xe phù hợp với điểm đầu, điểm cuối cần đến.

b) Thiết bị
Phần mềm chạy trên điện thoại di động hỗ trợ hệ điều hành:
- iOS: từ phiên bản 9.0 trở lên
- Android: từ phiên bản 5.0 trở lên

Lưu ý: Ứng dụng sẽ cần truy cập vị trí của người sử dụng để lấy dữ liệu vì vậy điện thoại cần phải hỗ trợ kết nối định vị toàn cầu (GPS). Nếu không có GPS, ứng dụng sẽ không thể xác định được vị trí hiện tại của người dùng.

c) Cài đặt ứng dụng:
Bước 1: Đối với các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, hành khách truy cập vào kho ứng dụng CH Play. Đối với các thiết bị di động chạy hệ điều hành IOS, hành khách truy cập vào kho ứng dụng Apple Store.

Bước 2:“DanaBus” trong ô tìm kiếm, chọn ứng dụng DanaBus và ấn “Cài đặt” để bắt đầu tải ứng dụng về máy như hình dưới:


 

d) Tìm kiếm thông tin “Lộ trình xe buýt”:
Bước 1: Chọn ứng dụng mới tải về sẽ hiện ra giao diện như hình dưới và ứng dụng sẽ định vị tọa độ hiện tại của bạn (Lưu ý: Ứng dụng cần có 3G hoặc wifi để hoạt động). 

Bước 2: Chọn ô “Chọn điểm đi”: Nhập địa chỉ nơi bạn muốn đi.
Bước 4: Chọn ô “Chọn điểm đến”: Nhập địa chỉ nơi bạn muốn đến.
Bước 4: Bấm “Hoàn tất”, ứng dụng sẽ tìm cho bạn một lộ trình phù hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.

e) Tìm kiếm thông tin “Bản đồ tuyến xe buýt”:
- Trong tùy chọn “Bản đồ”, bạn có thể lựa chọn xem một hay nhiều tuyến xe buýt cùng một lúc.
- Nếu muốn xem chi tiết các điểm dừng, bạn hãy bấm “Hiện trạm”.
- Bấm “Trạm lân cận” nếu bạn muốn biết các điểm dừng ở gần vị trí hiện tại của bạn.


 


f) Tìm kiếm thông tin “Tra cứu danh sách tuyến”:
- Bạn có thể tra cứu tất cả thông tin cần thiết của từng tuyến xe buýt trong mục “Danh sách tuyến”.
- Mục “Danh sách trạm” sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ của tất cả các điểm dừng xe buýt hiện có trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nếu bấm chọn cụ thể từng điểm dừng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các tuyến buýt đi qua điểm dừng đó.
- Bạn có thể tra cứu tất cả thông tin cần thiết của từng tuyến xe buýt trong mục “Danh sách tuyến”.- Mục “Danh sách trạm” sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ của tất cả các điểm dừng xe buýt hiện có trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nếu bấm chọn cụ thể từng điểm dừng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các tuyến buýt đi qua điểm dừng đó.


 

g) Tìm kiếm thông tin “Xem thêm”:


 

Nếu có bất kỳ điều gì không hài lòng về dịch vụ DanaBus, bạn hãy bấm “Phản hồi dịch vụ Danabus” và chọn “Gửi phản hồi”, sau đó nhập nội dung phản hồi và bấm “Gửi”.

Phần mềm ứng dụng DanaBus có thể tải trên PlayStore của Google và Apple Store với từ khóa "Danabus" hoặc tải trực tiếp bằng cách kích vào đường link bên dưới:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=asia.vietnam.danabus.danang
iOS: https://itunes.apple.com/us/app/danabus/id1213733363?ls=1&mt=8

Mơ Lê - Datramac


 

Bình luận facebook
Facebook