Tin tức

Vé điện tử dùng trong xe buýt

Thứ tư,28/11/2018
625 Lượt xem

HỆ THỐNG VÉ ĐIỆN TỬ DÙNG TRONG LĨNH VỰC VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG BẰNG XE BUÝT

Hạng mục đầu tư xây dựng các tuyến xe buýt tiêu chuẩn dịch vụ BRT (Bus Rapid Transit) là một trong những hạng mục thuộc Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng đã được Ngân hàng Thế giới chấp thuận và UBND thành đồng ý triển khai.

Trong khuôn khổ dự án, hệ thống thẻ vé điện tử sẽ được áp dụng trên 03 tuyến xe buýt tiêu chuẩn dịch vụ BRT và các tuyến xe buýt có trợ giá hiện trạng với các thiết bị kiểm soát được lắp đặt tại trạm đầu cuối, nhà chờ tiêu chuẩn (đối với tuyến buýt BRT); lắp đặt tại cửa trước, cửa sau (đối với các tuyến xe buýt có trợ giá hiện trạng).

Các thiết bị soát vé được bố trí trên nguyên tắc Tap-in/Tap-out khi Vào/Ra khỏi nhà chờ tuyến buýt BRT hay lên xuống xe buýt có trợ giá. Do đó cho phép áp dụng các loại cơ cấu giá vé khác nhau theo khu vực, theo cự ly di chuyển...; áp dụng với các loại vé lượt, vé tập, vé tháng, vé ưu tiên.


 

Khi áp dụng hệ thống vé điện tử, hành khách chỉ cần mua một vé và có thể đi lại trên toàn bộ các tuyến của mạng lưới xe buýt công cộng, trong tương lai có thể mở rộng tích hợp với nhiều loại hình vận tải hành khách công cộng khác, tạo sự tiện lợi cho người dân khi tham gia sử dụng xe buýt trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nâng cao công tác quản lý điều hành của cơ quan quản lý nhà nước, khắc phục tình trạng gian lận vé

Bình luận facebook
Facebook