Tin tức

Tuyên tryền hệ thống xe buýt trợ giá đến người dân thành phố

Thứ năm,06/06/2019
1350 Lượt xem

Công tác tuyên tryền hệ thống xe buýt trợ giá đến người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nhằm giới thiệu về hệ thống các tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cung cấp các thông tin liên quan nhằm vận động, khuyến khích người dân, học sinh, sinh viên tham gia giao thông bằng xe buýt cũng như tuyên truyền về lợi ích và hiệu quả của việc đi xe buýt, giảm thiểu phương tiện cá nhân, tránh ùn tắc giao thông. Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền để việc đi xe buýt đi vào đời sống, dần trở thành thói quen đi lại của người dân.

Ngày 10/4/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt kế hoạch tuyên truyền hệ thống xe  buýt đến người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố, UBND quận huyện và UBND các phường/xã tổ chức triển khai các buổi tuyên truyền, giới thiệu hệ thống xe buýt có trợ giá của thành phố tại 50 phường/xã và 30 trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ tháng 5 và tháng 6 năm 2019.

Từ ngày 10/5/2019- 04/6/2019, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức triển khai tuyên truyền tại hơn 33 phường của các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ. Trong buổi giới thiệu tại các phường, đoàn tuyên truyền đã tổ chức chiếu video giới thiệu chung về hệ thống xe buýt trợ giá, phát tài liệu có đầy đủ các thông tin về lộ trình, điểm dừng, tần suất hoạt động, thủ tục làm thẻ vé tháng, hồ sơ làm thẻ vé ưu tiên đi xe buýt…..

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo bà con, người dân tham gia. Tại buổi tuyên truyền, người dân đã có những thắc mắc cũng như phản ánh, góp ý về hệ thống xe buýt trợ giá. Đại diện Sở Giao thông vận tải trực tiếp giải đáp tất cả các thắc mắc của người dân, cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt.  Ngoài ra, buổi tuyên truyền tại các phường đã nhận được sự quan tâm từ các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thông qua chương trình tuyên truyền, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng cũng như các đơn vị liên quan mong muốn hệ thống xe buýt Đà Nẵng sẽ được phổ biến rộng rãi đến người dân hơn, khuyến khích người dân tham gia sử dụng phương tiện vận tải công cộng bằng xe buýt, giảm thiểu việc sử dụng phương tiện vận tải cá nhân.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền tại các phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Mơ Lê- Datramac

Bình luận facebook
Facebook