Tin tức

Nghiên cứu điều chỉnh lộ trình tuyến buýt 12 đi vào sân bay

Thứ sáu,23/11/2018
715 Lượt xem

NGHIÊN CỨU ĐIỀU CHỈNH LỘ TRÌNH TUYẾN XE BUÝT SỐ 12: CÔNG VIÊN 29/3 – SÂN BAY – VŨNG THÙNG THEO HƯỚNG TIẾP CẬN GA ĐẾN SÂN BAY ĐÀ NẴNG

 

Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của các tuyến xe buýt trợ giá, từng bước hoàn thiện mạng lưới luồng tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngày 12/11/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 8766/UBND-QLĐTh về việc điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố nhằm tăng hiệu quả hoạt động, trong đó thống nhất đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và lộ trình tuyến xe buýt TMF.

Qua đó, tuyến xe buýt có trợ giá số 12: Thọ Quang – Công viên Biển Đông sẽ được điều chỉnh thành tuyến số 12: Công Viên 29/3 – Sân Bay – Vũng Thùng với lộ trình theo hướng tiếp cận ga đến của Sân bay Đà Nẵng nhằm phục vụ nhu cầu, tạo thói quen cho người dân và du khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng trước khi đưa tuyến xe buýt tiêu chuẩn BRT (Bus Rapid Transit) vào hoạt động.


 

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác định vị trí trạm dừng nhà chờ tại Sân bay Đà Nẵng theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách khi tiếp cận, sử dụng xe buýt để đi lại. Trong thời gian tới, sau khi thống nhất về hướng đi và điểm dừng, tuyến buýt 12 là tuyến buýt trợ giá đầu tiên của thành phố hoạt động trong khu vực Sân bay. Đây được coi là 1 trong những đột phát thay đổi trong hệ thống mạng lưới xe buýt của thành phố Đà Nẵng.

Mọi thông tin cụ thể, Danabus sẽ cập nhật tới Quý hành khách được biết để lựa chọn chuyến đi cho phù hợp nhất.

Xuân Bích - Datramac

Bình luận facebook
Facebook