Tin tức

7 lợi ích khi đi xe buýt

Thứ năm,14/09/2017
74922 Lượt xem


 

Đã từ lâu, xe buýt vốn dĩ là một phương tiện đi lại quen thuộc của người dân. Tuy nhiên, số lượng người đi xe buýt hiện tại vẫn còn chưa nhiều. Người dân vẫn còn thói quen sử dụng xe máy hơn là sử dụng phương tiện vận tải công cộng. Nhưng bạn có biết rằng, việc đi lại bằng xe buýt sẽ mang lại cho bạn vô vàn lợi ích hay không? Hôm nay, hãy cùng Danabus khám phá ra những lợi ích thú vị mà xe buýt mang đến nhé:

1. Tiết kiệm chi phí
Nếu như sử dụng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô bạn phải tốn nhiều chi phí như xăng dầu, bãi đỗ xe, sửa chữa. Trong khi đó, các tuyến buýt trợ giá của Danabus,  bạn chỉ tốn 5.000đ/ lượt, và 90.000đ/tháng dành cho đối tượng bình thường và 45.000đ/tháng cho các đối tượng ưu tiên. Riêng tuyến TMF, bạn sẽ được đi miễn phí trong vòng 1 năm kể từ ngày 30/6/2017.

2. Hạn chế căng thẳng khi phải tự điều khiển xe
Sau những giờ học và làm việc căng thẳng, việc phải ngồi trên xe để tự điều khiển sẽ khiến bạn căng thẳng và gây stress. Tại sao bạn không lựa chọn việc đi xe buýt, để giúp bạn có thể có thời gian thư giãn đầu óc. Ngồi trên xe để cảm nhận được nhịp sống hối hả xung quanh,  mà không cần phải bận tâm đến những thứ xung quanh.Nếu bạn là người thích những kiểu ảnh độc lạ thì xe buýt là địa điểm chụp ảnh cưới ở đà nẵng được nhiều cặp đôi muốn album ảnh cưới của mình thật lạ và thú vị 

3. An toàn cho chính bản thân
Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông đối với người đi xe máy chiếm hơn 70% số vụ tai nạn giao thông đường bộ. Các nghiên cứu cũng cho thấy trong các phương tiện giao thông, người đi xe máy chịu tác động của ô nhiễm không khí nặng nhất và ít ảnh hưởng nhất là xe buýt. Xe buýt được coi là một trong những phương tiện giao thông an toàn hàng đầu. Chất lượng xe của Danabus đã qua kiểm định chất lượng định kỳ đồng thời đội ngũ lái xe, soát vé được tập huấn, đào tạo hàng tháng để đảm bảo được chất lượng dịch vụ và sự an toàn cho khách hàng. 


 

4. Bảo vệ môi trường 

Hiện nay, vấn đề về môi trường và giải quyết ô nhiễm môi trường là một vấn đề cấp bách của các thế giới, và Việt Nam của chúng ta cũng nằm trong số đó. Lượng xe máy khổng lồ hiện nay đang trở thành những đống rác thải công nghiệp làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến môi trường sống. Theo báo cáo hiện trạng môi trường gần đây, khoảng 70-90% tổng lượng khí thải đô thị tại các thành phố lớn là những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, ung thu, trong đó lượng khí thải của xe máy chiếm tỷ lệ cao nhất.Việc đi xe buýt đồng nghĩa với việc chính bạn đang góp phần giúp giảm thiểu lượng khói bụi trong không khí. Đồng thời, chính chúng ta cũng sẽ tránh được các tác động xấu từ khói, bụi và ô nhiễm của môi trường lên sức khỏe.

5. Hạn chế được các tác động thời tiết bên ngoài

Việc sử dụng xe máy tiện lợi hơn rất nhiều và tiết kiệm được thời gian nhưng lúc nào bạn cũng phải kè kè một bộ quần áo mưa hoặc chiếc áo nắng lùm xùm hay thủ sẵn vài cái khẩu trang trong cốp. Với hệ thống tiện nghi trên xe buýt của Danabus, giúp bạn tránh được những tác động thời tiết từ bên ngoài như mưa, bụi, vũng nước bẩn vào mùa mưa hay nắng nóng vào mùa hè. Bạn hoàn toàn được bảo vệ bởi màn kính trong suốt. Dĩ nhiên là bạn chẳng cần phải vội vàng vượt cơn mưa,  khéo léo tránh những vũng nước bắn bẩn hoặc là trùm kín toàn thân như Ninja bằng bộ chống nắng rườm rà như trước nữa.

6. Giảm ùn tắc giao thông

Bùng nổ xe cá nhân, hạ tầng đô thị quá tải, kẹt xe liên miên là những vấn đề phổ biến của các đô thị lớn, nơi có tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế cao. Ùn tắc giao thông mang lại những hậu quả và hệ lụy cho đời sống đô thị. Thứ nhất là thiệt hại do lãng phí thời gian và nhiên liệu. Thứ hai, ảnh hưởng tới chính cá nhân và gia đình của người dân. Trong nhiều chiến lược và giải pháp đấu tranh với nạn ùn tắc giao thông, việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, hạn chế các phương tiện giao thông cá nhân được coi là lựa chọn hàng đầu do tính ưu việt nổi bật.

7. Có nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè hơn

Nhược điểm của xe buýt là chậm hơn so với phương tiện cá nhân bởi nó phải đi theo những tuyến đường cố định. Nhưng đó cũng là cơ hội để bạn kéo dài câu chuyện với bạn bè của mình. Đi xe máy dĩ nhiên là vẫn làm được điều này nhưng nó không hề an toàn cho người cầm lái bởi họ bị phân tán sự tập trung khi phải lắng nghe và trả lời những câu hỏi của bạn.Điều quan trọng và đơn giản nhất là bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà chẳng phải lo nghĩ về vấn đề cảnh sát giao thông kiểm tra bằng lái hay tuýt còi vì những lỗi không mong muốn.Thời gian trên xe buýt là một trong những cơ hội tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng tiếp xúc và trò chuyện với mọi người.

Đôi khi, câu chuyện từ những con người xa lạ mà bạn vô tình gặp trên xe buýt lại khiến một ngày của chúng ta trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn. Từ đó, những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc hay học tập được giải tỏa, giúp bạn thư giãn và lấy lại tinh thần nhanh chóng.


 

Mơ Lê - Datramac.

Bình luận facebook
Facebook